Cách làm sạch nền gạch hóa trả lại vẻ sáng bóng như mới

Gạch hóa hay đá hóa khi thi công không tránh khỏi xi măng, sơn bám vào. Hoặc thời gian sử dụng lâu ngày cũng sẽ làm cho rêu mốc bám vào nền, tường gạch. Nếu nền nhà của bạn xảy ra những hiện tượng này. Hãy dành một phút để cùng tìm hiểu cách làm sạch nền gạch hóa nhanh và đơn giản nhất dưới đây.

Vệ sinh nền gạch hóa thường xuyên với các chất tẩy rửa có thực sự tốt?

Nền gạch hóa là nơi phải hứng chịu mọi hoạt động diễn ra thường xuyên, hàng ngày. Bao nhiêu vết chân giẫm, bao nhiêu vết xi măng, vết sơn bám vào khi thi công, sửa chữa. Nơi đây còn là nơi sinh sôi của rêu mốc, vi khuẩn nảy nở. Nhất là với những nền gạch trong nhà tắm. Kết hợp với sự ẩm thấp sẽ làm cho nền gạch mau ố vàng. Thường có những mảng rong rêu bám gây trơn trượt. Mất tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Việc vệ sinh mỗi ngày là điều mà chúng ta thường xuyên làm. Tuy nhiên cách làm sạch nền gạch hóa bằng những chất tẩy rửa hàng ngày lại hoàn toàn không tốt. Chúng có thể ảnh hưởng đến nền gạch, làm bạc màu, xỉn màu gạch qua thời gian. Hơn nữa khiến cho làm da của đôi tay bạn có thể bị dị ứng nếu tiếp xúc nhiều. Lại tốn tiền để mua những chất tẩy rửa này hàng tháng.

Cách làm sạch nền gạch hóa đơn giản, tiết kiệm, không gây hại

Khi nền gạch hóa bám bẩn xi măng, sơn, bạn hãy làm sàn nhà ướt trước. Sau đó hãy vệ sinh để quá trình tẩy rửa được dễ dàng hơn. Những vết bẩn bám lâu ngày không thể cọ rửa được. Bạn có thể sử dụng HT01 – chất tẩy rửa chuyên dụng bôi lên nền gạch. Để ngấm vài phút rồi lau mạnh đi là sàn sạch bóng. Có thể pha loãng dung dịch theo tỷ lệ tương ứng với mỗi loại bề mặt gạch hóa cần tẩy. Chẳng hạn như với loại gạch đỏ, gạch men nhám, sử dụng HT01 nguyên chất là tốt nhất. Với gạch men nhẵn bóng thì nên pha dung dịch với nước theo tỷ lệ 1:1.

Nếu sàn gạch hóa đóng rêu trơn trượt. Cách làm sạch nền gạch hóa là pha dung dịch với nước. Quệt vào chỗ có rêu, để trong khoảng vài tiếng rồi dùng bàn chà làm sạch.

Với những gạch hóa sử dụng lâu ngày bị xỉn màu, bị mờ. Bạn có thể áp dụng cách dân gian là trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn vào miếng giẻ. Chà đi chà lại kỹ và để một lúc, dùng nước lau sàn lau lại là bóng như mới. Nếu chưa hiệu quả vì độ xỉn màu quá đậm, hãy thử với H+T01 để có hiệu quả nhanh nhất.

Làm sao để có cách làm sạch nền gạch hóa bằng HT01 an toàn?

  • Hóa chất tẩy rửa HT01 là sản phẩm được đánh giá cao về hiệu quả tẩy rửa. Có thể sử dụng trên nhiều loại gạch hóa khác nhau. Tuy nhiên, để hiệu quả làm sạch cao nhất, hãy  đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác. Sử dụng cách pha HT01 với nước theo đúng tỷ lệ khuyến cáo.
  • Tuyệt đối không pha lẫn chất tẩy chuyên dụng HT01 với amoniac. Hoặc pha với các loại chất tẩy rửa khác. Chúng có thể kết hợp với nhau để tạo ra hơi độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Dù không phải là hóa chất độc hại nhưng tác động tẩy rửa cực mạnh. Do vậy nên đeo bảo hộ lao động cần thiết như gang tay, khẩu trang để an toàn nhất
  • Khi tẩy nền gạch hóa trong nhà cần mở thoáng tất cả các cửa sổ để nhanh khô hơn
  • Tuyệt đối không được uống và để xa tầm tay trẻ em 

Lời kết

Chỉ với lượng nhỏ HT01, bạn đã có được cách làm sạch nền gạch hóa rẻ và tiết kiệm nhất. Có thể sử dụng cho nhiều công trình mà không lo độc hại. HT01 là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn nên có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu tại nhà

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.