Kinh nghiệm du lịch Cô Tô một mình nhưng không hề cô đơn

Du lịch là món ăn tinh thần với nhiều người, đặc biệt với nhiều bạn trẻ mong muốn được khám phá thế giới và bản thân. Tour đi Cô Tô đến hòn đảo xinh đẹp của vịnh Bắc Bộ được nhiều người yêu thích. Lựa chọn du lịch Cô Tô 1 mình tiện lợi cho việc di chuyển, chơi và đi theo cách riêng của mỗi người. 

Tuy nhiên, nhiều người lo sợ chuyến du lịch 1 mình sẽ rất cô đơn. Du lịch Cô Tô một mình có cô đơn không? Làm sao để chuyến đi Cô Tô thực sự hấp dẫn và không còn cô đơn. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lên tinh thần và chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình thật thú vị.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô một mình nhưng không hề cô đơn
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô một mình nhưng không hề cô đơn

Làm gì để chuyến du lịch 1 mình không cô đơn?

Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du lịch 1 mình do thời gian, công việc cũng như nhịp sinh học không trùng nhau, dẫn đến không thể đồng hành. Và bạn phải tự thực hiện chuyến du lịch khám phá Cô Tô của mình theo cách riêng. 

Bạn sợ mình sẽ cô đơn trên hành trình khám phá đảo Cô Tô. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn không:

  • Mở lòng kết bạn – du lịch 1 mình là cơ hội để bạn dễ kết nối với những người lạ. Giao tiếp với người bản địa, khách du lịch khác hay 1 người trẻ xêm xêm tuổi để chuyến đi không trở nên nhàm chán. Bạn không nên quá lo sợ về an toàn mà không kết bạn với người lạ. Bởi đây là cơ hội để bạn vừa khám phá Cô Tô và khám phá 1 mặt khác của thế giới hay học hỏi kinh nghiệm du lịch từ ngoài bạn mới.
  • Thử bắt chuyện với những người ở cùng khách sạn, điều này sẽ an toàn hơn. Có lẽ bạn sẽ có 1 người bạn cùng đồng hành tại Cô Tô. Hãy khỏi đầu bằng 1 câu chào hỏi.
  • Hãy trò chuyện nhiều người người bản xứ, dân làng chài, người lái thuyền, người lái taxi hay chủ khách sạn… để có thêm thông tin hay về khu vực, mẹo du lịch hay địa điểm ăn ngon.

Nguyên tắc để du lịch Cô Tô 1 mình an toàn

Bắt chuyện, giao tiếp trong chuyến đi là điều cần thiết để chuyến đi 1 mình không hề đơn điệu. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc an toàn mà bạn cần tuân thủ khi du lịch Cô Tô để không gặp rắc rối:

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô một mình nhưng không hề cô đơn
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô một mình nhưng không hề cô đơn
  • Kết bạn nhưng không nên quá tin người. Việc kết bạn mở lòng nhưng không nên lộ thông tin cá nhân, tài chính hay nỗi sợ của bạn với người lạ. Điều này sẽ khiến bạn dễ gặp rắc rối hơn, nếu đó là 1 người không tốt.
  • Luôn giữ thông tin liên lạc với gia đình, check-in thông tin địa điểm. Để người bạn đó biết bạn luôn có người theo dõi, di chuyển báo lại với khách sạn. Tự tin là điều quan trọng để bạn được an toàn.
  • Không nên uống đồ của người mới gặp đưa, nên cẩn trọng mang nước theo bên mình. Vui chơi ở những khu vực đông người. Nên hạn chế đi đêm với người lạ nếu bạn không thực sự an tâm về kỹ năng của mình.

Du lịch 1 mình không phải là 1 điều gì đó quá đáng sợ. Bạn sẽ không hề cô đơn trong mỗi chuyến đi, bởi người dân bản địa, những người trẻ có tâm hồn phóng khoáng trên đường sẵn sàng kết bạn và chia sẻ. Bước ra khỏi vùng an toàn, kết bạn trong suốt hành trình sẽ giúp bạn không còn cảm giác cô đơn.

Chuẩn bị cho tour du lịch Cô Tô 1 mình cần có kế hoạch, tìm hiểu về vùng đất mới, học những kỹ năng và mẹo để sẵn sàng áp dụng. Dĩ nhiên, hãy sẵn sàng để đối mặt với chuyến đi của cuộc đời mình, trải nghiệm vùng đất biển đảo tuyệt đẹp, lãng mạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *