Ăn bắp bò nhiều có tốt không?

Giá thịt bò cao khiến nhiều người cần cân nhắc sử dụng trong khẩu phần ăn. Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò cao, bổ sung nhiều protein, đạm có tác dụng phục hồi cơ bắp hiệu quả. Mỗi phần của thịt bò đều có hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng.

Phần bắp bò đặc trưng khá nhiều gân, được người dùng yêu thích bởi vị thơm ngon, giòn. Đặc biệt các sản phẩm bắp bò nhập khẩu Mỹ hoặc Úc chiếm được thị hiếu người dùng. Nhiều người tập thể hình chọn bắp bò cho khẩu phần ăn. Tuy nhiên, có nên ăn nhiều bắp bò không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và sử dụng bắp bò hợp lý, đúng cách.

Giá trị dinh dưỡng bắp bò mang lại

Bắp bò là phần thịt được lọc ra ở bắp đùi mỗi chú bò. Khối lượng thịt bắp bò lớn, thường chiếm từ 17-18kg cho mỗi con. Đặc điểm bắp bò ở phần thịt có nhiều gân tỷ lệ nạc cao. Do phần bắp hoạt động nhiều, nên khá săn chắc, chất thịt ngọt, đậm đà được nhiều người yêu thích.

Bắp bò có giá trị dinh dưỡng cao, được yêu thích sử dụng. Thành phần dinh dưỡng và đặc trưng thịt bắp bò:

  • Bắp bò có nhiều gân, chứa thành phần collagen cao, tốt cho da tóc, làm đẹp, tăng độ đàn hồi và trẻ hóa da.
  • Hàm lượng protein cao, nhiều acid amin thiết yếu, tăng sức đề kháng. Sản phẩm phù hợp với những người lao động nặng, luyện tập thể hình, chơi thể thao cần phục hồi cơ bắp nhanh chóng.
  • Hàm lượng vitamin B6, B12 lớn, có tác dụng tăng cơ, có lợi cho hệ thần kinh.
  • Hàm lượng sắt và kẽm cao, phù hợp cho người thiếu máu, phụ nữ sau sinh người mới ốm dậy cần bổ sung máu và tăng cường hệ miễn dịch.

Sử dụng bắp bò nhập khẩu đúng cách tránh hại sức khỏe

Bắp bò được yêu thích để chế biến lẩu, nhúng tái cho miếng thịt giòn, ngọt đậm vị. Nhiều người sử dụng bắp bò nhập khẩu trong chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn tăng cường. Tuy nhiên, sử dụng bắp bò nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe. Bởi: hàm lượng cholesterol cao, không có lợi cho người mắc các vấn đề tim mạch, tiểu đường…

Người ăn nhiều thịt bò hay bắp bò sẽ có nguy cơ bị gout. Do bổ sung quá nhiều đạm từ thịt bò, dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Sử dụng thịt bò không nên quá 300-500g/ tuần là phù hợp, không nên ăn liên tục hàng ngày, với lượng 100g/ lần sử dụng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về gout, alzheimer, tiểu đường… Sử dụng thịt bò, đồng thời cân bằng dinh dưỡng: chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Sử dụng thịt bò tươi, sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thịt bò kiểm soát tốt về thành phần dinh dưỡng, không chứa chất tăng trưởng, vắc xin, thuốc kháng sinh… Thịt bò nên được chế biến dạng hấp, luộc, lẩu, kết hợp với rau… Tránh chế biến thịt bò ở nhiệt độ cao, biến tính các chất bên trong, tăng nguy cơ ung thư cho người ăn nhiều thịt bò.

Giá trị dinh dưỡng từ bắp bò khá cao, nhiều collagen và protein tốt cho việc làm đẹp, tẩm bổ sức khỏe. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều bắp bò hay bất cứ phần thịt nào cũng không thực sự có lợi. Bởi thịt bò có năng lượng quá cao, cần kiểm soát về hàm lượng sử dụng hàng ngày.

Sử dụng thịt bò sạch, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ sức khỏe. Thịt bò tại http://zinfood.com/ với đầy đủ chứng nhận và tem truy xuất sẽ là nguồn cung an toàn cho bữa ăn sạch.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.