5 Loại cảm biến đo mức chất lỏng được nhiều người mua nhất hiện nay

Cảm biến đo mức chất lỏng hiện nay được sử dụng để thay thế cho các loại công tắc đo mức dạng phao trước đây. Ưu điểm của thiết bị này, chính là độ chính xác cao và giá thành đầu tư rẻ. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp… để đo các chất lỏng như nước, hóa chất hay axit. Vậy có các loại cảm biến đo mức chất lỏng nào hiện nay được nhiều người sử dụng nhất? bài viết dưới đây, hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\cam-bien-do-muc-nuoc-sieu-am-ULM-70N.png

Cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm

Đây là một trong những loại cảm biến đo mức chất lỏng được nhiều người chọn mua sử dụng nhất hiện nay. Vậy thiết bị này có ưu điểm gì?

  • Cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng siêu âm có độ chính xác cao. Không những vậy, việc lắp đặt và sử dụng cũng vô cùng đơn giản.
  • Sử dụng cảm biến đo mức chất lỏng sóng siêu âm có thời gian đáp ứng nhanh. Và bạn có thể dễ dàng cài đặt dãy đo tùy vào mục đích sử dụng.

Cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng Radar

Nằm trong dòng cao cấp của hãng Dinel-CH Séc, cảm biến đo mức chất lỏng bằng sóng Radar được đánh giá rất cao về độ bền. Nó có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt với áp suất và nhiệt độ cao mà không gặp vấn đề.  Ưu điểm của thiết bị này, chính là dải đo cực lớn lên đến 40m và có thể đo được cả chất lỏng và chất rắn.

Cảm biến đo mức chất lỏng thủy tĩnh

Hiện nay cảm biến đo mức chất lỏng thủy tĩnh được dùng rộng rãi trong các nhà máy thủy điện để đo mực nước thực tế ở các cửa đập hay sông, ao, hồ… So với các loại thiết bị đo lường chất lỏng khác, thiết bị này có ưu điểm dãy đo rộng lên đến 100m. Tuy nhiên, giá thành của nó tương đối rẻ phù hợp túi tiền của người dùng.

C:\Users\hp\Desktop\cac-loại-cam-bien-dien-dung.png

Cảm biến đo mức chất lỏng dạng điện dung 

Thiết bị này được xem là giải pháp đo lường đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng nó để đo chất lỏng dẫn điện hoặc không dẫn điện. Đi cùng đó là khả năng chịu nhiệt và áp suất của nó rất tốt. Do đó, nếu bạn cần đo lường chất lỏng trong điều kiện nhiệt độ hơn 2000 độ C không cần phải quá lo lắng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cảm biến đo mức chất lỏng dạng điện dung. Tuy nhiên muốn đem lại kết quả sử dụng như mong muốn. Bạn nên mua thiết bị tại các địa chỉ bán hàng uy tín nhất.

Cảm biến đo mức chất lỏng bằng áp suất

Loại cảm biến đo mức chất lỏng bằng áp suất thường được lắp ở bên ngoài bồn hoặc phía dưới đáy bồn bể chứa để nhận áp lực tối đa nhất. Hiện nay, cảm biến đo mức chất lỏng bằng áp suất có hai loại chính. Bao gồm loại 1 đo bằng cảm biến áp suất và loại 2 là đo bằng cảm ứng chênh áp. Ưu điểm của thiết bị này, chính là độ chính xác cao và khả năng chịu được nhiệt độ cao tốt. Không những vậy, cảm biến đo mức chất lỏng bằng áp suất có thể dùng được cho cả bồn hở và bồn kín.

Lời kết

Trên đây là các loại cảm biến đo mức chất lỏng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó, bạn có thể tham khảo để sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn lo lắng chọn nhầm thiết bị để dùng hãy liên hệ ngay với Max Electric VN. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Vì vậy giúp bạn chọn đúng loại cảm biến đo mức chất lỏng cần dùng. Đi cùng đó là giá thành vô cùng ưu đãi rẻ hơn so với các đơn vị bán hàng khác nữa nhé. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.