Du lịch Cô Tô tự túc khám phá hòn đảo quyến rũ nhất Việt Nam

Du lịch Cô Tô là một trong những địa điểm được rất nhiều người chú ý hiện nay. Du lịch chưa phát triển nhiều, vẻ đẹp của chúng vẫn giữ được sự hoang sơ, yên bình và vô cùng trong lành. Ngoài nhữngtour Cô Tô được các công ty du lịch lên lịch trình trước cho các bạn chúng ta có thể khám phá hòn đảo quyến rũ này một cách tự túc để có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Du lịch Cô Tô tự túc khám phá hòn đảo quyến rũ nhất Việt Nam
Du lịch Cô Tô tự túc khám phá hòn đảo quyến rũ nhất Việt Nam

Các điểm du lịch tại đảo Cô Tô

Từ thị trấn Cô Tô chúng ta có thể đến các địa điểm du lịch tại hòn đảo này rất dễ dàng. Các bạn có thể đi theo khoảng cách từ ngắn nhất đến dài nhất để không bỏ qua một địa điểm nào. Cụ thể như sau:

  • Tượng đài Bác Hồ cách trung tâm Cô Tô 100m
  • Con đường tình yêu cách trung tâm Cô Tô 150m
  • Cầu cảng cách trung tâm Cô Tô 1km
  • Bãi đá Cầu Mỵ chỉ cách trung tâm 3km
  • Ngọn Hải Đăng cách trung tâm Cô Tô 4km
  • Bài tắm Hồng Vàn cũng chỉ cách Cô Tô 5km
  • Bến Cô Tô con cách trung tâm 7m
  • Từ Cô Tô đến cảng quân sự Bắc Vàn cũng chỉ 8km
  • Bắt đầu xa hơn với khoảng cách 9m là bãi tắm Vàn Chảy.

Đây là những địa điểm tham quan, chụp ảnh không thể thiếu khi du lịch Cô Tô. Con đường tình yêu với gạch đỏ, phi lao xanh, lên hình như những thước phim Hàn. Những bãi biển đón ánh nắng và khí trời mát dịu, Cô Tô con còn hoang sơ, bình yên vô cùng. Ngoài ra, nhà thờ Cô Tô được xây dựng năm 2013 khi điện bắt đầu được kéo về nơi đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn.

Nếu không muốn du lịch tự túc đến Cô Tô bạn cũng có thể đăng ký Tour Cô Tô tại đây: https://tour.pro.vn/tour-co-to.

Du lịch Cô Tô tự túc khám phá hòn đảo quyến rũ nhất Việt Nam
Du lịch Cô Tô tự túc khám phá hòn đảo quyến rũ nhất Việt Nam

Ăn gì tại Cô Tô

Cô Tô nổi tiếng với hải sản tươi ngon, chế biến đơn giản và giá thành tốt. Ốc móng tay là món đặc sản nổi tiếng nhất tại Cô Tô. Thơm ngon, béo ngậy và chế biến với nấy nhiều hình thái khác nhau, chẳng hạn như: nướng, hấp, xào, nấu cháo… Được đánh bắt từ thiên nhiên và nấu khi còn tươi tạo nên hương vị đặc biệt.

Sá sùng còn nổi tiếng hơn cả ốc móng tay. Tuy nhiên do giá thành của chúng cao nên không phải du khách nào cũng phóng khoáng để trải nghiệm món ăn này. Dinh dưỡng cao, tăng cường sinh lực và vô cùng quý hiếm. Đặc biệt chỉ cần vài con sá sùng đã có thể làm cho nước dùng ngọt hơn nhiều so với hầm vài kg xương lợn.

Ngoài ra còn có ghẹ, cù kì, mực một nắng… Sứa tại Cô Tô cũng tạo hương vị đặc biệt từ nước biển nơi đây. Chúng giòn hơn, ngọt thanh hơn và cách chế biến của người Cô Tô cũng mang đến hương vị lạ hơn.

So với các địa điểm du lịch khác thì hải sản Cô Tô có giá rẻ hơn nhiều. Người dân cũng rất thân thiện. Bạn có thể ăn những quán từ người dân mở lên cũng có thể vào nhà hàng để có không gian sang trọng hơn. Dù là ai chế biến thì hải sản nơi đây cũng ngon và độc đáo hơn nhiều các địa điểm du lịch khác.

Tạm kết

Những trải nghiệm du lịch Cô Tô sẽ mang đến cảm xúc đặc biệt mà các địa điểm du lịch khác không thể có được. Thời điểm du lịch Cô Tô tốt nhất là vào tháng 3 đến tháng 5 âm lịch. Khi tiết trời sang thu từ tháng 9 đến tháng 10 vẫn có khách tham quan nhưng ít hơn. Thời điểm này chủ yếu đến để nghỉ dưỡng tìm sự bình yên. Các hoạt động du lịch biển vào thời điểm này không phát triển như mùa hè Cô Tô.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *