Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hình thức Email Marketing?

Email marketing là hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi hình thức quảng cáo này rất hữu ích cho chiến dịch marketing nên giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về các lợi ích mà hình thức email marketing đem lại, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Email marketing đang là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng
Email marketing đang là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Đôi nét về hình thức Email marketing 

Đây là hình thức doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ thông qua email. Hình thức này thường đi kèm các chiến dịch như tặng quà, chương trình khuyến mãi… để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp hơn. 

Chức năng của Email marketing là quản lý danh sách email rõ ràng. Theo dõi báo cáo, tự động hoá chiến dịch và có đa dạng mẫu email nên giúp các bạn tiết kiệm thời gian viết nội dung hơn. 

Các lợi ích đặc biệt mà hình thức Email marketing đem lại 

Hình thức Email marketing đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích sau: 

  • Tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp: Vì bạn chỉ cần sử dụng email để tiếp thị sản phẩm tới khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng  hiện tại. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế, thuê địa điểm triệt để so với hình thức marketing qua biển quảng cáo. 
  • Giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hiệu quả và tạo sự uy tín, niềm tin trong lòng khách hàng hơn. 
Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả
  • Khi sử dụng Email marketing, bạn có thể thống kê chi tiết số lượng người click mở mail, đường dẫn. Do đó giúp bạn tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng và thị hiếu của họ để đưa ra hướng điều chỉnh thích hợp. 
  • Đồng thời, bạn còn tự động hoá chiến dịch marketing qua việc lịch gửi email chăm sóc khách hàng hàng tuần hoặc hàng tháng. Từ đó tạo được mối quan hệ bền chặt và thân thiết với các khách hàng tiềm năng hơn. 

Làm thế nào để thực hiện chiến lược Email marketing hiệu quả?

Để Email marketing chiến lược phát huy hiệu quả tối đa của mình trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, các bạn cần: 

  • Xây dựng website để làm tăng độ uy tín của thương hiệu. Đồng thời tạo form đăng ký như đăng ký mua sản phẩm, đăng ký làm thành viên… để mang lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 
  • Tiếp thị lại vào email của khách hàng là công việc cần thiết bạn không nên bỏ qua. Vì hầu hết khách hàng sẽ không mua sắm sản phẩm ngay lần thứ 1 được Quảng cáo bằng Email Marketing. 
  • Tham gia các triển lãm giới thiệu dịch vụ để quảng cáo thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng. 
Các doanh nghiệp nên tiếp thị lại vào email của khách hàng
Các doanh nghiệp nên tiếp thị lại vào email của khách hàng
  • Tổ chức các chiến dịch khuyến mãi để lan toả thương hiệu và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn. 
  • Tạo các mini game tặng quà để lấy được các thông tin khách hàng chất lượng. 
  • Chú trọng tới SEO để giúp website tăng thứ hạng trên Google và quảng bá thương hiệu. 

Trên đây đã chia sẻ các lý do doanh nghiệp nên sử dụng hình thức Email Marketing. Đây là hình thức được đánh giá cao về tính khả thi trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. 

Trường hợp doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về hình thức marketing này thì hãy liên hệ với chúng tôi theo 9zone.top. Tại đây, nhân viên chuyên nghiệp tại 9ZONE sẽ tư vấn về giải pháp Email marketing chi tiết để bạn có thể nắm rõ. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.