Một số thông tin có thể bạn chưa biết về quần áo y tá trong bệnh viện

Sử dụng đồng phục phù hợp tại nơi làm việc là một điều rất quan trọng với bất kỳ ngành nghề nào. Chúng không những mang đến một hình ảnh chuyên nghiệp mà còn mang một sắc thái riêng biệt. Ngành y tế cũng vậy, chúng ta đã quá quen với hình ảnh những bộ đồng phục y tá màu trắng, thiết kế gọn gàng khiến người nhìn có cảm giác rất thoải mái. 

Ý nghĩa của quần áo y tá

Chính vì đặc thù công việc của y tá trong bệnh viện hoặc cơ sở khám chữa bệnh đòi hỏi yêu cầu cao nên họ cũng cần những bộ đồng phục chất lượng và phù hợp. Bởi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nên việc mặc quần áo y tá cũng cần phải chỉn chu nhất có thể. 

Ngoài ra, bộ quần áo y tá phải đảm bảo như một bộ quần áo bảo hộ giúp người mặc tránh được những vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm và các vết bẩn. Bên cạnh đó, việc sử dụng quần áo y tá cũng sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của bệnh viện hoặc các đơn vị cơ sở khám chữa bệnh.  

Quần áo y tá phải đảm bảo những tiêu chí như thế nào?

  • Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế và người bệnh.
  • Thuận tiện khi mặc và dễ dàng hoạt động khi làm việc.  
  • Đảm bảo tính truyền thống và nét đặc trưng của ngành y tế.
  • Chất liệu vải cần phải bảo đảm ít nhăn, sự mềm mại, dễ giặt ủi và dễ khử khuẩn. 
  • Thấm hút mồ mồ hôi tốt và phù hợp với môi trường khí hậu.
  • Kiểu dáng và màu sắc hài hòa đảm bảo sự thân thiện, đơn giản và trang nhã.
  • Bảo đảm tính thẩm mỹ và phù hợp với vị trí công việc.
  • Dễ dàng nhận diện bộ phận, vị trí và chuyên môn. 
  • Đặc biệt, trang phục y tá không được có biểu tượng Chữ thập đỏ.

Kiểu dáng của quần áo y tá

Màu sắc quần áo y tá 

Quần áo y tá có màu trắng theo quy định của bộ y tế. Đây cũng là màu sắc biểu tượng đặc trưng của ngành y tế. 

Kiểu dáng của quần áo y tế

Thiết kế của trang phục y tá gồm áo có cổ, có cúc cài và tay ngắn hoặc tay dài tùy theo quy định của mỗi cơ sở khám chữa bệnh. Độ dài của áo tới ngang mông, thiết kế 2 túi đắp phía trước và cổ áo viền xanh dương. Quần của y tá được thiết kế trên tông nền trắng và có 2 túi chéo, đối với quần nam thì sẽ được thiết kế thêm túi phía sau.

Ngoài quần áo ra thì trang phục của y tá còn được trang bị thêm áo liền váy. Mang đến sự khác biệt và sự duyên dáng hơn đối với y tá nữ. Về thiết kế, áo liền váy cũng khá giống với những chiếc áo thông thường, chiều dài váy quá gối từ 5-10cm. Phía trước áo có 3 túi và có thêm khuy cài biển tên phía trên ngực trái. 

Chất liệu vải may quần áo y tá

Để tạo nên những bộ quần áo y tá chất lượng tốt nhất thì thường được sử dụng chất liệu vải trắng từ sợi bamboo, kate mỹ,… Các chất liệu vải này có ưu điểm là thấm hút mồ hôi tốt, không xù lông, không bay màu và độ bền cao. Đây cũng là các loại vải được nhiều người ưa chuộng bởi chúng không những có chất lượng ổn định mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định của bộ y tế. 

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và những đặc điểm, tiêu chí cần có của một bộ quần áo y tá. Từ đó có thêm cho mình những kinh nghiệm trong việc lựa chọn được những bộ quần áo y tá chất lượng tốt và phù hợp. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.