Mẹo khởi động lại xe đã hết ắc quy

Ô tô, xe máy, xe đầu kéo… vận hành được nhờ nguồn điện thứ cấp từ ắc quy. Các dòng xe được trang bị ắc quy có khả năng cấp điện mạnh mẽ, năng lượng dự trữ lớn, đảm bảo hiệu suất hoạt động trong thời gian dài. Các yêu cầu kỹ thuật của ắc quy được kiểm tra khá nghiêm ngặt đáp ứng yêu cầu sử dụng ổn định.

Tuy nhiên, do thói quen sử dụng không đúng,nhiều trường hợp hết ắc quy giữa chừng. Sự cố hết ắc quy varta 45ah khiến nhiều người gặp phiền toái khi đang di chuyển. Làm sao để khởi động lại xe khi đã hết ắc quy? Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đọc thoát khỏi rắc rối trong tức khắc.

Cách khởi động xe khi ắc quy varta bị hết giữa đường

Ắc quy varta là sản phẩm nổi bật, với dung lượng lớn, dòng đầu vào ổn định mạnh mẽ giúp động cơ khởi động nhanh, tăng tốc trong thời gian ngắn. Các modem ắc quy varta chính hãng có nhiều ưu điểm được ưa chuộng sử dụng cho nhiều hãng xe ô tô. 

Tuy nhiên, modem ắc quy varta 45ah chính hãng vẫn gặp các vấn đề về kỹ thuật khi không được sử dụng đúng cách, thời gian dài không sử dụng khiến ắc quy bị chết, hoặc hết năng lượng mà người dùng không chú ý kiểm tra… Có khá nhiều nguyên nhân ắc quy bị hết giữa đường.

Cách khởi động lại xe khi ắc quy varta không vận hành, bị hết năng lượng:

  • Phương pháp đẩy nổ với các dòng xe sử dụng bộ số tay. Nhờ người đẩy xe để bánh xe di chuyển lên trước, lúc này người lái xe dậm bàn đạp nhanh và dứt khoát để động cơ khởi động. Cách làm này có hiệu quả nhưng không nên lạm dụng nhiều, sẽ làm hỏng động cơ ô tô.
  • Phương pháp kích nổ – trường hợp khi ắc quy bị yếu, thời gian dài không sử dụng. Sử dụng bộ dây câu và nguồn điện dự phòng tương ứng với ắc quy để kích điện ắc quy. Dùng dây câu để đấu các đầu cực từ ắc quy cứu hộ/ dự phòng với đầu cực trên ắc quy của bạn. Lưu ý, nên tắt hết các thiết bị không cần thiết để tránh bị chập, hư hỏng. Đấu xong thì tắt xe cứu hộ, khởi động xe bị chết máy đến khi động cơ khởi động ổn thì tháo theo trình tự cũ.

Lưu ý khi thay mới ắc quy varta 45ah

Ắc quy khô varta 45ah sau thời gian sử dụng bắt đầu có dấu hiệu hết năng lượng, không còn vận hành trơn tru. Khi ắc quy varta có các dấu hiệu cần thay mới cần chú ý kiểm tra để thay mới kịp thời, tránh sự cố. Mua ắc quy varta mới để thay cần lưu ý:

  • Chọn ắc quy varta chính hãng, cùng loại. Dung lượng bằng hoặc lớn hơn 20% để đảm bảo cường độ dòng ổn định.
  • Kiểm tra ắc quy mới, đảm bảo các thông số kỹ thuật, kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt. Đầu cọc tương thích cho phép các kết nối ổn định.

Bạn nên đưa ô tô đến gara hoặc đại lý để được hỗ trợ thay mới, đấu nối đúng cách, tránh nhầm cực.

Ắc quy sử dụng sau thời gian dài sẽ hết năng lượng, cạn nước. Đặc biệt với các dòng ắc quy không bảo dưỡng, sự cố chết ắc quy gây khó khăn khi di chuyển. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ trên đây, chủ xe dễ dàng khởi động lại phương tiện để di chuyển tạm thời.

Chọn mua bình ắc quy atlas 45ah thay thế, cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng bình. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi sử dụng ắc quy varta.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.