Hướng Dẫn Thủ tục xin visa du lịch Triều Tiên Đầy Đủ Nhất

Vấn đề được quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về du lịch Triều Tiên của mỗi du khách. Có lẽ chính là thủ tục xin Visa du lịch Triều Tiên và những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị là thứ được nhiều du khách tìm hiểu nhiều nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp du khách hiểu rõ và chủ động trong việc chuẩn bị giấy tờ quan trọng.

1,  Hướng xin visa du lịch Triều Tiên:

–         Hiện tại Triều Tiên và Việt Nam đã ký với nhau một hiệp định song phương, điều đó đàm bảo rằng những công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh vào triều Tiên. Đối với hộ chiếu phổ thông còn lại vẫn phải tiến hành đầy đủ thủ tục xin Visa mới được phép nhập cảnh và cư trú tại Triều Tiên.

–         Như đã thông tin ở phần đầu, Triều Tiên chỉ nhận đón khách qua các công ty du lịch. Do đó việc đơn giản là bạn phải mua tour trọn gói cả các công ty lữ hành nếu muốn đến Triều Tiên. Việc chuẩn bị giấy tờ như thế nào phía công ty du lịch sẽ thông báo tới bạn đề chuẩn bị.

–         Chú ý: Trước 8 ngày khởi hành tour, bạn bắt buộc phải hoàn thiện đầy đủ giấy tờ cần thiết mà phía công ty du lịch yêu cầu cung cấp

–         Lưu ý: bạn phải hoàn thiện đầy đủ giấy tờ cần thiết trong thời hạn 8 ngày trước ngày khởi hành tour.

2,  Những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi xin Visa đi du lịch triều Tiên:

Cũng giống như khi làm thủ tục xin visa đi tour Hàn Quốc hay Nhật Bản, Đài Loan. Để tiết kiệm thời gian đi lại khi chuẩn bị hồ sơ, du khách cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau khi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền:

+ Thời hạn của hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành, hộ chiếu cũ (nếu có).

+ Tờ khai có dán ảnh 4,5cm x 4,5cm. Bạn cần chuẩn bị 02 ảnh nền trắng, tờ khai nhận tại quầy hướng dẫn làm thủ tục tại đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

+ Giấy tờ xác minh tình trạng cá nhân: Thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp, Giấy kết hôn/ly hôn,…

+ Giấy chứng minh tình trạng công việc: Giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động đối với người lao động, giấy nghỉ phép hoặc quyết định cử đi công tác có chữ ký và dấu của người chủ quản doanh nghiệp nơi bạn công tác.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản cá nhân: Giấy tờ xe ô tô, Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ đỏ…

+ Thông tin đặt dịch vụ như: Vé máy bay khứ hồi, dịch vụ khách sạn, bảo hiểm du lịch.

+ Giấy bảo lãnh của đơn vị tổ chức tour du lịch tại Triều Tiên, giấy mời (nếu có).

+ Giấy mời gốc: Hiển thị rõ thông tin về người mời và người được mời, thời gian và mục đích chuyến đi, thông tin về chi phí chuyến đi.

+ Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.

+ Lệ phí phải chuẩn bị: 1.200.000 vnđ (căn cứ vào thời điểm theo tỷ giá ngoại tệ).

+  Tất cả giấy tờ đã chuẩn bị nộp về đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam: Số 25 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

3. Tạm kết:

Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết, sẽ giúp du khách có những thông tin hữu ích. Để lê kế hoạch cho hành trình đi du lịch Triều Tiên của mình. Bên cạnh đó du khách cũng cần lưu ý, với visa du lịch Triều Tiên bắt buộc bạn phải đi qua công ty du lịch. Nên du khách có thể xem tour du lịch Triều Tiên trọn gói uy tín tại: tour.pro.vn/tour-du-lich-trieu-tien. Chúc du khách có một hành trình thật vui vẻ và ý nghĩa tại đất nước Triều Tiên xinh đẹp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.