Đôi nét về bằng lái xe hạng b2

Bạn có biết rằng, nếu một người muốn tham gia giao thông trên đường thì đều cần thiết phải có là giấy phép lái xe. Vì đây là một trong những điều kiện bắt buộc phải có khi điều khiển xe trên đường, một trong số bằng lái phổ biến nhất hiện nay là bằng lái xe hạng B2. Vậy đối tượng nào được phép tham gia thi bằng lái b2? Thi lý thuyết hạng b2 có điều gì khác biệt? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Khái niệm về bằng lái xe b2 

Bằng lái xe b2 là tấm bằng được nhiều người tìm đăng ký thi nhất hiện nay, với tấm bằng này cho phép những bác tài lái xe dưới 9 chỗ được phép điều khiển trên đường. Đây là giấy phép thông dụng được nhiều người quan tâm, tim hiểu nhiều nhất hiện nay.

Đặc điểm khác biệt nhất giữa hai bằng lái xe B1 và B2 là gì?

Với những chiếc bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2 điều có điểm chung là giấy tờ cần thiết và phổ biến được nhiều người trọng dụng khi lưu thông trên đường hiện nay. Tuy giữa hai loại bằng lái này có nhiều điểm chung nhưng một vài khía cạnh sẽ hoàn toàn khác nhau.

Hiện nay, bất kỳ bằng lái xe hạng nào cũng đều rất cần thiết với người tham gia điều khiển giao thông trên đường. Bằng B1 và B2 cũng thế, nhưng giữa hai loại bằng lái xe này vẫn có nhiều điểm khác nhau rất nhiều.

Đầu tiên, về thời gian sử dụng thì đối với loại bằng lái xe hạng B1 sẽ kéo dài tới 60 tuổi (Nam) và kéo dài đến 55 tuổi (Nữ) thì riêng bằng lái xe hạng B2 chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian 10 năm đổ lại.

C:\Users\DMCL\Desktop\thi-bang-b2-may-lan.jpg

Bằng lái xe B1 và B2 có nhiều điểm khác nhau

Tại https://onthigplx.vn/ cung cấp dịch vụ hỗ trợ học viên ôn thi và lấy bằng lái xe các loại và trong đó có bằng lái xe b2 và b1 đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà nước. Nhờ đó, những ai sở hữu lái xe hạng b1 có thể điều khiển xe trên đường dễ dàng và đúng quy chuẩn nhà nước.

Thêm vào đó, bằng lái xe loại B1 sẽ cho phép người điều khiển ô tô số tự động và điều khiển cả loại xe 9 chỗ, ô tô cho người bị khuyết tật hoặc xe có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Thường giấy phép lái xe b1 cho phép người điều khiển xe ô tô số tự động lẫn số sàn nhưng cả hai đều có thời thời gian khác nhau và b1 có số tự động cần là 476 giờ, b1 là 556 thì loại bằng b2 chiếm 588 giờ.

Điều đặc biệt phần thi lý thuyết lái xe b2 là gì?

Phần thi lý thuyết b2 sẽ bao gồm nhiều câu hỏi khác nhau và nằm gói gọn trong 600 câu hỏi giúp học viên có thể tự học và ôn thi. Những người tham gia kỳ thi sát hạch cùng đừng quá áp lực và căng thẳng, hãy cố gắng giữ sự bình tĩnh, tự tin và tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Bạn cũng đừng quên những câu hỏi mà đáp án lựa chọn từ 2 đáp án trở lên, vì sẽ có 20 phút để bạn có thể tìm câu trả lời cho 30 câu hỏi khác nhau. Nếu trả lời đúng 26/30 câu đồng nghĩa bạn đã vượt qua kỳ thi lý thuyết.

C:\Users\DMCL\Desktop\images.jpg

Thi lý thuyết lái xe b2 có điểm gì nổi bật

Cấu trúc của câu hỏi phần thi lý thuyết b2 sẽ gồm:

9 câu hỏi liên quan về khái niệm và quy tắc điều khiển xe trên đường

3 câu hỏi liên quan nghiệp vụ vận tải và đạo đức lái xe

9 câu hỏi về sa hình và liên quan đến hệ thống biển báo giao thông

Trên website onthigplx.vn luôn có nhiều khóa học online hỗ trợ học viên ôn thi lý thuyết, bạn có thể tra cứu thông tin  dễ dàng và thi thử tại https://onthigplx.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.