38.1

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến được lắp đặt tại các nhà xưởng

Lượng quạt hút gió, thông gió công nghiệp được lắp đặt ở các nhà máy, xí nghiệp, nhà sản xuất,… là rất lớn bởi khoảng không gian rộng. Nên nó đòi hỏi là loại quạt hút công nghiệp có công suất lớn, có độ bền, tuổi thọ cao. Cùng quatdienvietnam tìm hiểu ngay các loại quạt hút công nghiệp phổ biến được lắp đặt nhiều tại các nhà xưởng.

Hiện nay các loại hút công nghiệp có rất nhiều các mẫu mã, kích thước, đặc điểm khác nhau để phù hợp với những vị trí làm việc, chức năng khác nhau. Mỗi loại quạt được sử dụng ở những không gian riêng biệt.

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến được lắp đặt tại các nhà xưởng

Dưới đây là bảy loại quạt hút công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Quạt hút công nghiệp vuông gắn tường

Quạt hút công nghiệpvuông gắn tường là loại quạt hút được sử dụng phổ biến nhất trong các khu công nghiệp, nhà máy, trang trại. Với các tính năng vượt trội về hút gió, làm mát không khí tạo ra những hiệu quả vô cùng thiết thực. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu trong dòng quạt hút công nghiệp.

Là dòng quạt hút có thiết kế vuông vắn, đa dạng về kích thước, cách bố trí các linh kiện hợp lý, an toàn. Là dòng quạt hút công nghiệp có thể dễ dàng lắp đặt sửa chữa vệ sinh bụi bẩn.

Là một dạng quạt treo tường nên quạt hút công nghiệp vuông rất tiết kiệm về vị trí lắp đặt, không gây cản trở, vướng mắc cho các thiết bị khác hoạt động.

Quạt hút công nghiệp hướng trục

Được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt quạt hút công nghiệp hướng trục được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, trang trại chăn nuôi, tầng hầm, nhà kho,..

Quạt hút công nghiệp hướng trục là loại quạt hút với dòng hút vào và thổi ra song song với trục của quạt.có hai loại quạt hút hướng trục đó là quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.

Mỗi loại này đều có một ưu nhược điểm khác nhau tuy nhiên đối với quạt hướng trục trực tiếp thì các cánh quạt được gắn trực tiếp vào motor tạo ra luồng gió mạnh mẽ không phụ thuộc vào các bộ phận khác. Con đối với quạt hướng trục gián tiếp thì phải sử dụng thêm dây curoa truyền lực quay từ motor đến cánh quạt hướng trục trực tiếp và gián tiếp.

Quạt hút công nghiệp ly tâm

Quạt hút công nghiệp ly tâm được sử dụng cho các hệ thống thông gió ở các tòa nhà tầng hầm nhà máy xưởng sản xuất đòi hỏi độ ồn thấp lưu lượng gió cao với khả năng vận hành bền bỉ.

Quạt hút công nghiệp ly tâm là loại quạt có miếng hút đơn và các bộ phận ăn khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm lên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ có kích thước nhỏ tiếng tạo ra tiếng ồn thấp.

Là loại quạt có các chi tiết lắp đặt rất phức tạp nên khó có thể tự tự tháo lắp để sửa chữa. Việc tháo lắp sửa chữa phải do đội ngũ có kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo khi tháo lắp không có sai sót xảy ra.

Quạt hút công nghiệp hình tròn

Là loại quạt hút được sử dụng chủ yếu trong các nhà kho nhà xưởng khu vui chơi khu giải trí nhằm hút mùi, hút khói bếp, trao đổi khí… Vì vậy nó được sử dụng rất phổ biến trong tất cả các lĩnh vực đời sống sản xuất.

Các mẫu quạt hút công nghiệp tròn có khả năng làm mát nhanh, tiết kiệm điện năng, có độ ồn thấp, các linh kiện dễ lắp đặt thuận lợi trong việc tháo lắp, bảo trì, bảo dưỡng. Đảm bảo hiệu quả, công suất hoạt động luôn là tốt nhất.

Quạt hút công nghiệp có chân

Là loại quạt hút công nghiệp được thiết kế thêm hệ thống giá đỡ, có thể dễ dàng di chuyển. Rất thuận tiện cho các công việc ở trong nhà máy, hầm mỏ,nhà cao tầng. Có thể di chuyển đến bất kì vị trí nào mà bạn muốn.

Các loại quạt hút công nghiệp phổ biến được lắp đặt tại các nhà xưởng

Quạt hút công nghiệp hình vuông có cửa chớp

Với thiết kế đặc biệt,quạt hút công nghiệp vuông có cửa chớp giúp bảo vệ an toàn tối ưu cho người sử dụng. Hệ thống cửa chớp giúp cho quạt hoạt động hiệu quả, không lo sợ nắng giúp cho hệ thống dễ dàng đóng mở làm cho các bộ phận bên trong hoạt động tốt nhất, độ bền cao

Quạt hút công nghiệp vuông có lưới

Là loại quạt có độ ồn thấp, vận hành êm ái, quạt hút công nghiệp vuông có lưới được sử dụng linh hoạt trong tất cả các lĩnh vực như: nhà xưởng, phòng ngủ, các tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí, nhà hàng,…

Được thiết kế thêm tấm lưới phía trước và phía sau giúp ngăn chặn côn trùng vào phá hoại các linh kiện bên trong. Nhằm làm tăng tuổi thọ của quạt, đảm bảo sự an toàn, tạo ra tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Trên đây là các loại quạt hút công nghiệp phổ biến, mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin tại quatdienvietnam khi có thắc mắc nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.